6 CĂN BỆNH CỦA DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ Ở VIỆT NAM

Blog

? Theo thống kê, 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam sụp đổ sau 5 năm hoạt động, hãy cùng Success Business nhìn lại 6 căn bệnh của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

BỆNH THỨ NHẤT: CHIẾN LƯỢC

Đây là căn bệnh phổ biến của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, thể hiện cụ thể là thiếu hoặc chưa tự đánh giá doanh nghiệp mình về 5 vấn đề lớn, gồm:
– Chiến lược qua từng thời kỳ
– Điểm mạnh, điểm yếu
– Cơ hội, thách thức
– Sự chia sẻ giữa lãnh đạo & bộ phận thực hành
– Sự tự đánh giá trong quá trình kinh doanh

BỆNH THỨ HAI: KỸ NĂNG QUẢN TRỊ

Bệnh này thể hiện ở hoạt động dẫn dắt và kiểm tra của lãnh đạo doanh nghiệp. Khi lãnh đạo doanh nghiệp giao việc cho cấp dưới thường giao một chiều, không hướng dẫn công việc, không động viên nhân viên, thiếu sự đồng cảm chia sẻ với nhân viên, không giải quyết tốt những mâu thuẫn giữa người cũ và người mới trong doanh nghiệp.

BỆNH THỨ BA: KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Trong hoạt động kế toán-tài chính, nhiều doanh nghiệp không có số liệu thống kê liên tục qua các năm nên không thể hoạch định được kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Việc đối chiếu sổ sách, chứng từ, hoá đơn làm không đến nơi đến chốn, bộ phận kế toán tài chính không thường xuyên rà soát, phân tích và đề xuất những sáng kiến làm lành mạnh tình hình tài chính của doanh nghiệp.

BỆNH THỨ TƯ: NHÂN SỰ

Nhiều doanh nghiệp thiếu hoạch định chiến lược nhân sự, không phân biệt được vai trò giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực, nhầm lẫn giữa duy trì động lực và tạo động lực bên trong của đội ngũ nhân viên, không phát triển được lực lượng kế thừa (bệnh sống lâu lên lão làng) và tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong nội bộ doanh nghiệp.

BỆNH THỨ NĂM: MARKETING

Doanh nghiệp thiếu hoạch định chiến lược marketing, thiếu định vị sản phẩm; xem việc phát triển thương hiệu như làm quảng cáo mà không coi phát triển thương hiệu như phát triển một con người, không thiết lập được hệ thống phân phối hiệu quả.

BỆNH THỨ SÁU: KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG

Thay đổi hoặc chết là một thực tế đang diễn ra với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng nói đến thay đổi, dường như các doanh nghiệp chỉ nghĩ đến những mất mát, xáo trộn hơn là những thành quả của quá trình đó.

? Muốn tạo ra sự đột phá trong kinh doanh, muốn sống sót qua những năm tháng đầu tiên đầy thử thách, các doanh nghiệp không còn sự lựa chọn nào khác là phải tối ưu được hệ thống nhận lực, có một chiếc lược đúng đắn, có một mô hình kinh doanh hiệu quả….

Và ĐẶC BIỆT hãy tiếp cận mạnh mẽ đến CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0, trong một thị trường đầy biến động như hiện nay, bạn chấp nhận Bạn #THAY_ĐỔI hay bị #LOAI_BỎ !

??? ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN #THAY_ĐỔI
╔══ CHƯƠNG TRÌNH ═══╗
ENTREPRENEUR 4.0
╚═══════??═══════╝

?══ TĂNG TRƯỞNG DOANH NGHIỆP ĐỘT PHÁ
══?═ BÍ MẬT TRIỆU ĐÔ TỪ NHỮNG DOANH NHÂN THỜI KỲ 4.0

? CHƯƠNG TRÌNH NÀY DÀNH CHO BẠN VỚI MỤC TIÊU:
? Giúp các chủ doanh nghiệp và người đam mê, yêu thích kinh doanh hiểu được xu thế kinh doanh thời kỳ 4.0
? Giúp các Doanh nghiệp đón đầu Công nghệ 4.0, ứng dụng các công nghệ này vào kinh doanh để khởi nghiệp, làm giàu, xây dựng đế chế kinh doanh 4.0 bền vững.
? Chia sẻ kinh nghiệm thực chiến, những bài học từ những người đang sở hữu các doanh nghiệp 4.0
═════════════
? Thông tin sự kiện:
– Website: http://successbusiness.com.vn/event/entrepreneur-4-0/
– Thời gian: 08h00 – 20h00 ngày 08/12/2018
– Địa điểm: Trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa, ngõ 165, Cầu Giấy, Hà Nội
SUCCESS BUSINESS
☎️ Liên hệ: 0246.327.3568 – 0964.62.73.86 – 0963.79.44.11
✉️ sb@successbusiness.com.vn

Leave a reply

X